Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng Châu Á lần thứ 17 tại Hà Nội - 09/05/2016 13:47
 

Trong 3 ngày, từ 10-12/5/2016, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng Châu Á 2016 (The Asian Banker Summit 2016) do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và The Asian Banker đồng tổ chức. Năm 2016 là lần thứ hai Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam. 

Việc NHNN Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đồng tổ chức sự kiện quan trọng này khẳng định sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam nói chung và uy tín của NHNN Việt Nam nói riêng.

Đây là hội nghị thường niên và có uy tín nhất của ngành Ngân hàng khu vực Châu Á, được khởi xướng từ sau cuộc khủng hoảng tài chính khu vực Châu Á năm 1997-1998 với sự đề xuất của Ông William Seidman - cựu Chủ tịch Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) nhằm tạo diễn đàn cho lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Châu Á gặp gỡ và thảo luận về những thách thức lớn mà ngành tài chính khu vực đang phải đối mặt. Hội nghị quy tụ các lãnh đạo ngân hàng cấp cao khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm hoạch định chiến lược phát triển của ngành, đánh giá những tác động của rủi ro tín dụng, thị trường và rủi ro hoạt động đối với nghiệp vụ ngân hàng của các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.

Theo thông lệ, Thống đốc/ Bộ trưởng Tài chính của nước chủ nhà sẽ có bài phát biểu khai mạc ghi nhận các vấn đề then chốt về tình hình tài chính ngân hàng của khu vực và thế giới. Lãnh đạo tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế hàng đầu thế giới đã từng tham dự và phát biểu tại Hội nghị trước đây có Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Giám đốc Điều hành (GĐĐH) Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA), Chủ tịch Ủy ban Giám sát Ngân hàng Trung Quốc và Bộ trưởng Tài chính các nước Đức, Singapore, Úc…

Tham dự Hội nghị có các giám đốc điều hành và các uỷ viên cấp cao của các tổ chức tài chính, các nhà quản lý và cổ đông cấp cao trong ngành để thảo luận, đề xuất giải pháp cho các vấn đề quan trọng vượt ngoài khả năng giải quyết của một tổ chức. Hội nghị thường được tổ chức tại các thành phố thương mại hàng đầu châu Á với chủ đề kinh tế đang được quan tâm nhất trên thị trường toàn cầu. Thời gian qua, các phiên thảo luận tại các kỳ Hội nghị đã có góc nhìn thẳng thắn toàn bộ các vấn đề chính mà ngành gặp phải; từ đó giúp các nhà lãnh đạo đánh giá khách quan hơn về quản lý rủi ro và quản trị doanh nghiệp, các quá trình kinh doanh và hoạt động, các khung pháp quy và các giao dịch liên ngân hàng.

Tham dự Hội nghị năm nay sẽ có khoảng 1000 đại biểu với hơn 200 tổ chức đến từ 30 quốc gia trên thế giới, gồm các nước Châu Á, Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Mỹ, Trung Đông. Nước chủ nhà Việt Nam có sự tham dự của NHNN, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, các Ngân hàng Thương mại của Việt Nam, các Ngân hàng Quốc tế, các tổ chức tài chính hoạt động tại Việt Nam…

Cũng tại Hội nghị này, The Asian Banker sẽ trao các giải thưởng thường niên cho các Ngân hàng thương mại quốc tế và Việt Nam để ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tổ chức tài chính trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, như Giải thưởng dự án kênh đa phương tiện tốt nhất (Best Multi-Channel Project Awards); Giải thưởng áp dụng công nghệ trong việc quản trị hệ thống giao dịch nguồn vốn tốt nhất (Best Single Country Treasury Management Project Awards); Giải thưởng Lãnh đạo xuất sắc (The Asian Banker Leadership Achievement Awards); Giải thưởng nghiệp vụ xuất sắc (The Asian Bankers Transaction Banking Awards); Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất (Best Cash Management Bank); Ngân hàng đối tác tốt nhất (The Leading Counterparty Bank)… Năm nay, các giải thưởng lớn này sẽ được trao tại chương trình Gala Dinner tối ngày 10/5/2016 với sự tham dự của lãnh đạo Việt Nam và Chủ tịch The Asian Banker. Dự kiến có 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam được nhận giải thưởng.

Theo chương trình, lễ khai mạc Hội nghị sẽ diễn ra vào sáng ngày 11/5/2016 do ông Emmanuel Daniel, Chủ tịch Hiệp hội các nhà Lãnh đạo Ngân hàng Châu Á và ông Gordian Gaeta, Trưởng ban Nguồn lực quốc tế, Hiệp hội các nhà Lãnh đạo Ngân hàng Châu Á đồng chủ tọa. Đại diện quốc tế có ông Barney Frank, cựu Chủ tịch Ủy ban các dịch vụ tài chính Nhà trắng, Quốc hội Mỹ tham dự và phát biểu. Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc này.

Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng Châu Á 2016 tại Hà Nội là cơ hội để cộng đồng quốc tế hiểu thêm về hệ thống ngân hàng của Việt Nam và để các ngân hàng Việt Nam phát triển các mối quan hệ quốc tế, thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng thị trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để Việt Nam thúc đẩy quá trình thu hút vốn đầu tư, tiếp thu kinh nghiệm quản lý và công nghệ hiện đại cho ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội nghị, sẽ có 6 Hội thảo chuyên đề diễn ra từ ngày 10-12/5/2016 để các nhà lãnh đạo Ngân hàng thảo luận, chia sẻ, phân tích, trao đổi kinh nghiệm về hàng loạt các vấn đề quan trọng của ngành Ngân hàng hiện nay, như: Hội thảo về những thách thức trong quản lý ngân hàng và các nhà quản lý ngân hàng; Hội thảo Giao dịch Ngân hàng Quốc tế; Hội nghị của các nhà hoạch định về công nghệ ngân hàng; Hội thảo Thách thức Chuỗi Cung cấp; Cơ sở hạ tầng các Thị trường Tài chính; Trường đào tạo các nhà lãnh đạo về công nghệ.

The Asian Banker được thành lập năm 1996, có trụ sở chính tại Singapore và văn phòng tại các nước trên thế giới như Anh, Malaysia (Kuala Lumpur), Trung Quốc (Bắc Kinh), Philippines (Manila) và Trung Đông (Dubai). The Asian Banker là một tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của Châu Á, đồng thời chuyên nghiên cứu và cung cấp thông tin cập nhật nhất về các vấn đề phát triển chiến lược trong ngành dịch vụ tài chính của khu vực. Mỗi năm tổ chức này sẽ công bố bảng xếp hạng các tổ chức tài chính trong khu vực theo tiêu chí khác nhau. Bên cạnh đó, The Asian Banker là sự kết hợp giữa nhà nghiên cứu và các học giả để xây dựng các báo cáo mang tính chiến lược và định hướng cho ngành dịch vụ tài chính.

Trở lại
Các tin khác
 • Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 27/01 - Infonet/HSX/HNX (27/01)
 • IMF giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu - Đầu Tư Chứng Khoán (29/07)
 • S96: 30/05 hủy niêm yết cổ phiếu - HNX (27/05)
 • SFN: Ngày GDKHQ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2014, chi trả cổ tức đợt 2/2013 - SFN/HNX (11/02)
 • FIT ra khỏi danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ - HNX (11/02)
 • RCL: Ngày GDKHQ chia cổ tức đợt 2/2012 - HNX (24/12)
 • NIS: Ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông thông qua việc huỷ niêm yết tự nguyện - HNX (24/12)
 • PSD: chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền mặt 15% - VSD (19/12)
 • SD6: chốt quyền tạm ứng cổ tức năm 2013 bằng tiền 15% - VSD (19/12)
 • SDT: Thông qua tạm ứng cổ tức năm 2013 tỷ lệ 15% và phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 10:3 - HNX (11/12)
 • 1. Hội sở
  Tầng 4 & 5, 55 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
  Ðiện thoại: 028.3914 2929 - Fax: 028.3914 3435
  Email: support@bsi.com.vn
  2. VP Nha Trang
  34 Thống Nhất, Phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
  Ðiện thoại: (258) 3 822 120 - Fax: (258) 3 825 440
  Email: support@bsi.com.vn